Xe Mitsubishi tiết kiệm xăng nhờ đâu?

Động cơ MIVEC được hãng xe Mitsubishi cho ra đời năm 1992 sau một quãng thời gian dài để tập trung nghiên cứu. Động cơ MIVEC lần đầu tiên được hãng ứng dụng trên Mitsubishi Mirage bên cạnh những công nghệ hỗ trợ khác như: hộp số, chất liệu khung gầm.

Nhờ sử dụng động cơ này, chiếc hatchback Mitsusbishi Mirage được tối ưu hiệu quả quá trình nạp, bảo đảm quá trình cháy được xảy ra triệt để nhất. Động cơ MIVEC sau đó được hãng xe Nhật áp dụng rộng rãi cho các dòng xe Mitsubishi khác.

Ở chế độ tốc độ trung bình và thấp, thời điểm và khoảng mở của valve vừa đủ để động cơ làm việc tiết kiệm nhất. Khi làm việc ở chế độ tốc độ cao, cơ cấu MIVEC sẽ tăng khoảng mở của valve và thời điểm đóng mở cũng được điều chỉnh để động cơ có thể cung cấp một công suất lớn nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả của việc sử dụng nhiên liệu.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của chiếc hatchback Mitsubishi Mirage được hãng sản xuất công bố là 4.7l/100km. Tuy nhiên, thực tế trong hành trình Mitsubishi Caravan ở điều kiện giao thông và địa hình hỗn hợp, mức tiêu thụ của Mitsubishi Mirage đo được còn thấp hơn công bố của hãng, chỉ tiêu thụ 4.25L/100km.

Khung xe RISE vừa nhẹ vừa cứng vững nên khả năng tiêu thụ nhiên liệu giảm đáng kể. Khi xe vận hành ở nhiều địa hình khác nhau, khung xe sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu khá lớn. Nếu chất liệu khung gầm càng nặng thì tiêu hao nhiên liệu càng nhiều. Ngược lại, khung gầm càng nhẹ càng tiết kiệm nhiên liệu nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng chịu lực và tính an toàn khi vận hành xe.

Vì vậy, khi trang bị khung gầm RISE nhẹ và vững chắc, chiếc hatchback Mitsubishi Mirage có khả năng tiêu thụ nhiên liệu rõ rệt và đảm bảo được tính năng vận hành êm ái, ổn định.

Đây là công nghệ mới sử dụng các vật liệu thép gia cường không chỉ giúp gia tăng độ cứng của khung xe mà còn cho phép giảm trọng lượng thân xe. Khoảng sáng gầm xe lớn sẽ khiến các khu vực hấp thu và truyền năng lượng tốt hơn, do đó giúp xe ít bị tác động nhất bởi các điều kiện bên ngoài. Dựa trên cơ sở của khí động học, khung gầm RISE là phương pháp tối ưu hóa sức mạnh vận hành của xe, giảm lực cản gió.

Mitsubishi Mirage khi được trang bị động cơ MIVEC lại kết hợp thêm hộp số vô cấp INVECS tăng thêm khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội của nó.

Với hộp số này hệ thống truyền lực của xe đảm bảo truyền tối đa công suất từ động cơ đến các bánh xe, hạn chế thất thoát năng lượng. Điểm đặc biệt của hộp số INVECs là cơ chế hoạt động không sử dụng các cơ cấu bánh răng để thay đổi tỷ số truyền mà sử dụng cơ cấu puli (ròng rọc) và dây đai truyền. Điều này cho phép sự thay đổi vô cấp và liên tục giữa giới hạn thấp nhất và cao nhất mà không có sự tách biệt riêng rẽ các vị trí số.

Hộp số vô cấp giúp cho xe chuyển động êm ái hơn, hạn chế tình trạng "shift-shock" (hẫng) khi vào số. Thiết bị này kết hợp chương trình điều khiển tối ưu (cách sang số chung trong mọi tình huống) với chương trình điều khiển thích ứng, vừa đáp ứng trải nghiệm vận hành vừa giúp xe đạt mức tiết kiệm nhiên liệu nhất. Ngoài ra, hộp số vô cấp còn giúp xe giảm thất thoát lực so với hộp số tự động thông thường, tăng tốc nhanh hơn, qua đó kiểm soát tốt hơn mức độ tiêu thụ nhiên liệu của động cơ, kiểm soát khí thải tốt hơn, giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

Đây là công nghệ ấn tượng nhất được áp dụng cho chiếc Mitsubishi Outlander PHEV của hãng Mitsubishi. Công nghệ này sử dụng điện thuần túy và gắn thêm một động cơ xăng để sạc điện khi cạn pin và hỗ trợ động cơ điện khi xe cần tăng tốc mạnh mẽ. Chính kết cấu này đã mang lại sự cải tiến mới cho Mitsubishi Outlander PHEV.

Mitsubishi Outlander PHEV có 3 chế độ vận hành lấy điện làm chủ đạo gồm: EV Mode (chỉ dùng động cơ điện để dẫn động), Series Hybrid (động cơ điện dẫn động xe,cùng lúc động cơ xăng nạp điện cho pin) và Parallel Hybrid (động cơ điện dẫn động xe, động cơ xăng đồng thời vừa nạp điện, vừa dẫn động xe.

Công nghệ PHEV sẽ tự động tính toán điều kiện vận hành thực tế của xe vào từng thời điểm để đưa ra chế độ hợp lý và tiết kiệm năng lượng nhất, 3 chế độ này sẽ tự động được kích hoạt và thay đổi một cách linh hoạt, thông minh mà không cần tác động từ người lái.

Tin nổi bật

: Địa chỉ in thẻ nhựa số lượng ít Bình Thạnh giá rẻ
: Địa chỉ in thẻ nhựa số lượng ít Bình Thạnh giá rẻ
In thẻ chip cao cấp, giá rẻ, in nhanh thẻ chip cho Trung tâm bảo hành xe Kia cũ
In thẻ chip cao cấp, giá rẻ, in nhanh thẻ chip cho Trung tâm bảo hành xe Kia cũ
In tem nhãn, tem decal tại TPHCM - Inkythuatso.com
In tem nhãn, tem decal tại TPHCM - Inkythuatso.com
Kinh nghiệm thiết kế tờ rơi đẹp
Kinh nghiệm thiết kế tờ rơi đẹp
Mách bạn cách thiết kế mẫu in thẻ nhựa đẹp nhất
Mách bạn cách thiết kế mẫu in thẻ nhựa đẹp nhất
Thẻ từ, cấu tạo thẻ từ
Thẻ từ, cấu tạo thẻ từ
In canvas | In tranh treo tường màu tươi, in tranh canvas mực dầu
In canvas | In tranh treo tường màu tươi, in tranh canvas mực dầu
Cung cấp standee | Chữ X | Banner cuốn | Standy kệ chữ X
Cung cấp standee | Chữ X | Banner cuốn | Standy kệ chữ X
In thẻ khuyến mãi trao khách hàng mua sản phẩm cho Công ty Gạch 3D Mạnh Trí tại hội chợ VietBuild
In thẻ khuyến mãi trao khách hàng mua sản phẩm cho Công ty Gạch 3D Mạnh Trí tại hội chợ VietBuild
Môi giới ô tô Mitsubishi, 55, Minh Thiện, In Thẻ, 07/11/2015 11:30:06