Món ngon mỗi ngày - Cách làm bánh rán Doremon cực đáng yêu
– 100g đậu đỏ
– Trứng gà 4 quả
– 220g đường
– 150g bí đỏ tươi
– 2 muỗng canh mật ong
– 160g bột mì
– 1 muỗng cà phê bột nở
– Dầu ăn
Cách làm bánh rán Doremon
Bước 1: Làm nhân bánh
– Đối với nhân đậu đỏ:
– Đậu đỏ ngâm 8 tiếng. Sau đó cho vào nồi luộc đến khi nước sôi thì vớt ra, xả với nước lạnh. Tiếp tục ninh đậu với nước. Lặp lại 2 lần như vậy đến khi đậu chín thì cho vào máy xay nhuyễn.
– Cho đậu đã xay nhuyễn lên chảo hoặc nồi chống dính, đảo cho bay hơi nước để nhân đậu se lại. Trong quá trình này, bạn thêm đường vào đảo cùng đến khi có hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp.
– Sau đó, bạn lấy đậu ra bát, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đậu đỡ khô.
– Đối với nhân bí đỏ: Bí đỏ bỏ ruột, gọt vỏ, luộc chín. Sau đó làm nhuyễn,cho đường tương tự như đậu đỏ.
Bạn cũng có thể làm các loại nhân khác cho bánh nếu thích.
Bước 2:
– Làm vỏ bánh
– Trộn bột nở với bột mì rồi đem rây mịn. Đập trứng vào bát, đổ thêm đường và đánh tan. Tiếp theo cho mật ong. Rồi từ từ thêm nước vào khuấy đều đến khi bột min, sánh, sền sệt.
Bước 3:
– Rán bánh
– Làm nóng chảo. cho một lớp dầu ăn rất mỏng. Múc 1 muỗng bột vào chảo nhẹ nhàng cho thành hình tròn đẹp. Chiên bánh với lửa vừa đến khi vàng nâu cả 2 mặt.
– Sau đó chỉ cần kẹp nhân vào giữa là bạn đã có những chiếc bánh ngon tuyệt cho thực đơn món ngon mỗi ngày
– Một chút thời gian chúng ta đã có những chiếc bánh rán Doremon độc đáo chiêu đãi cả nhà.
Chúc các bạn thành công!
8 lợi ích tuyệt vời của đậu đỏ
Đậu đỏ là thực phẩm được ưa dùng trong ẩm thực của các nước châu Á. Cũng giống như các loại đậu khác, đậu đỏ được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Theo Đông y, hạt đậu đỏ có công dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, thanh hỏa độc, dưỡng huyết… Kết quả phân tích của khoa học hiện đại cho thấy những chất dinh dưỡng có trong loại đậu này mang lại những lợi ích dưới đây:
1. Giảm cân
Hạt đậu đỏ rất có ích cho những ai đang muốn giảm cân vì chúng cung cấp ít calo (một chén đậu đỏ chỉ cung cấp khoảng 300 calo) nhưng lại giàu chất xơ nên sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn đồng thời còn đốt cháy bớt lượng mỡ thừa đã tích trữ lâu ngày trong cơ thể.
2. Ngừa tim mạch
Lượng protein phong phú trong đậu đỏ được đánh giá là có lợi cho tim. Protein làm hạ thấp mức cholesterol “xấu” LDL và làm gia tăng lượng cholesterol “tốt” HDL.
Bên cạnh đó, khi có đủ protein, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, cơ bắp trở nên săn chắc, nở nang.
3. Tốt cho tiêu hóa
Lượng chất xơ trong đậu đỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trước hết, chúng sẽ bảo vệ sức khỏe cho hệ thống ruột, giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn diễn ra thuận lợi và có hiệu quả cao hơn.
Một số kết quả nghiên cứu cũng cho thấy chất xơ làm giảm các triệu chứng của tình trạng kích ứng ở ruột.
4. Bổ sung vitamin
Các loại vitamin đóng một vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư.
Chúng còn là nhóm dưỡng chất không thể thiếu đối với những phụ nữ đang mang thai, góp phần làm giảm nguy cơ mắc những căn bệnh ung thư thường gặp nhất như ung thư vú, ung thư ruột hay ung thư tim.
5. Kiểm soát huyết áp
Lượng kali trong hạt đậu đỏ có tác dụng giúp điều chỉnh và kiểm soát mức huyết áp. Bổ sung đủ lượng kali theo nhu cầu mà cơ thể cần là cách để các thai phụ ngăn ngừa những dị tật có thể xảy ra cho thai nhi của mình.
6. Tốt cho làn da
Đậu đỏ cũng được xem là một trong những bí quyết làm đẹp của phụ nữ vì chúng có khả năng tẩy sạch tế bào chết cho da. Bột đậu đỏ là một trong những nguyên liệu mà bạn có thể sử dụng để chế biến các loại mặt nạ dưỡng da phù hợp với mọi loại da.
Không chỉ tẩy sạch tế bào da chết, đậu đỏ còn làm giảm tình trạng viêm nhiễm và hạn chế các vết sưng tấy trên da do mụn gây ra.
7. Tốt cho thận
Đậu đỏ nằm trong nhóm những thực phẩm có ích cho sức khỏe của thận. Chúng giúp điều chỉnh chức năng của thận và khôi phục lại sự cân bằng về lượng chất ẩm có trong hai quả thận.
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe, để có được lợi ích tốt nhất từ đậu đỏ, cần ăn những món được chế biến từ loại đậu này hai lần mỗi tuần.
8. Khử độc cơ thể
Ăn đậu đỏ mỗi tuần một lần được xem là một biện pháp lý tưởng để bạn thanh lọc cơ thể. Loại đậu này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi, khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể.
Nhờ quá trình khử độc này mà cấu trúc của da sẽ được cải thiện, khiến làn da trở nên rạng rỡ và tươi tắn hơn theo thời gian.
Tham khảo cách nấu các món ăn ngon nhanh chóng ở đâu?
Tham khảo các công thức nấu ăn ngon trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Món ngon
Nguồn: https://monngon.muabannhanh.com/mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-banh-ran-doremon-cuc-dang-yeu/16
Đăng bởi Minh Thiện Tags: bánh rán, bánh rán doremon, Doremon